วันที่ 2 กันยายน 2568 ณ ห้องเมืองราด ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ อาคาร 2
ดร.เสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ มอบหมายให้ นายภัทรดร โฆษิตานนท์รองนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ ร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลของพายุหนองฟ้า โดยมี นายศรัณยู มีทองคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ หัวหน้าส่วนราชการ จังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าร่วมประชุม
ทั้งนี้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)และ จ.เพชรบูรณ์ ได้ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำป่าสักที่ จ.เพชรบูรณ์ พบว่าระดับน้ำแม่น้ำป่าสัก บริเวณท้ายน้ำมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และคาดว่าจะล้นตลิ่ง ส่งผลกระทบ พื้นที่ริมน้ำ/ที่ลุ่มต่ำ อ.หล่มสัก (ต.ปากดุก ต.ลาน บ่า ต.ห้วยไร่) ในวันที่ 2 ก.ย.68 เวลาประมาณ 11.00 น. และ อ.เมืองฯ (ต.ท่าพล ต.ดงมูลเหล็ก ต.สะเดียง เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์) ส่งผลกระทบในวันที่ 2 ก.ย.68 เวลาประมาณ 16.00 น. ให้ผู้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงข้างต้น ยกของขึ้นที่สูง เคลื่อน ย้ายรถไปในที่สูง เคลื่อนย้ายกลุ่มเปราะบาง ติดตามข่าวสารราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิดและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่
สามารถแจ้งเหตุ และขอความช่วยเหลือ โทร 199 , 056-711013 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ หรือ 085-2220333 สายด่วนนายกฯ
รวมรูปทั้งหมด
